Thành lập công ty TNHH 2 thành viên cần những gì?

Thành lập công ty TNHH 2 thành viên cần những gì là vấn đề mà nhiều doanh nghiệp đang thắc mắc. Để thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên không phải là điều dễ dàng vì cần chuẩn bị nhiều hồ sơ, thủ tục theo pháp luật hiện hành quy định. Trong bài viết này, AEDIGI sẽ giải đáp thắc mắc này, hãy cùng tham khảo ngay nhé!

Thế nào là công ty TNHH 2 thành viên?

Trước khi tìm hiểu về việc “thành lập công ty TNHH 2 thành viên cần những gì” chúng ta hãy cùng tìm hiểu về khái niệm công ty TNHH 2 thành viên nhé! Công ty TNHH 2 thành viên trở lên là loại hình doanh nghiệp có ít nhất 2 thành viên và tối đa không quá 50 thành viên là cá nhân hoặc pháp nhân tham gia góp vốn. Thành viên của công ty TNHH 2 thành viên cần chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi vốn góp hoặc cam kết góp.

Thế nào là công ty TNHH 2 thành viên

Công ty TNHH 2 thành viên sẽ có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cơ quan đăng ký cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Công ty sẽ được phát hành trái phiếu nếu trước đây công ty thuộc loại hình cổ phần/ nhà nước rồi bây giờ đã chuyển sang TNHH. Công ty TNHH có từ 2 thành viên trở lên cần phải có Hội đồng thành viên, chủ tịch Hội đồng thành viên, giám đốc. Đối với những công ty TNHH có 11 thành viên trở lên cần phải có Ban kiểm soát.

>>>> Xem thêm: Mẫu quyết định thành lập công ty TNHH 2 thành viên mới nhất 2022

Thành lập công ty TNHH 2 thành viên cần những gì?

Để có thể tiến hành việc thành lập công ty TNHH 2 thành viên thuận lợi và nhanh chóng thì bạn cần chuẩn bị những thông tin và tài liệu sau đây:

Tên công ty TNHH 2 thành viên

Tên của công ty TNHH 2 thành viên cần phải thỏa mãn các điều kiện sau:

  • Tên công ty cần bao gồm 2 thông tin: Loại hình doanh nghiệp + Tên riêng

Ví dụ: Công ty TNHH Công Nghệ AEDIGI. Không nhất thiết phải nêu rõ nội dung 1 thành viên hay 2 thành viên trở lên trong tên doanh nghiệp.

  • Tên công ty không được sử dụng tên của cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, xã hội, nghề nghiệp… trực thuộc cơ quan nhà nước để làm toàn bộ hoặc một phần tên riêng của doanh nghiệp trừ trường hợp có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó.
  • Không sử dụng những từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc.
  • Không được đặt tên trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký trước đó.

>>>> Xem thêm: TOP 10 nguyên tắc đặt tên công ty hay và ý nghĩa

Địa điểm trụ sở chính

Địa điểm trụ sở chính

  • Địa điểm của trụ sở chính công ty TNHH 2 thành viên phải là địa điểm cụ thể trên lãnh thổ Việt Nam bao gồm các thông tin về: Số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).
  • Không được sử dụng các địa điểm như: Chung cư, khu tập thể, khu dân cư… chỉ có chức năng nhà ở để làm văn phòng hoặc cho thuê thương mại.
  • Nếu địa điểm đăng ký là các khu thương mại, tòa nhà hỗn hợp thì chủ đầu tư phải cung cấp giấy tờ chứng minh địa chỉ đó có chức năng thương mại, văn phòng.

Ngành nghề kinh doanh

Theo Luật doanh nghiệp 2020, đăng ký ngành nghề kinh doanh bằng cách chọn ngành kinh tế cấp 4 theo hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam. Nếu ngành nghề đăng ký chi tiết hơn ngành nghề kinh tế cấp 4 thì bạn phải ghi chi tiết ngành nghề kinh doanh ngay dưới ngành cấp 4. Chi tiết ngành nghề này cần phải phù hợp với ngành cấp 4 đã chọn.

Vốn điều lệ

Vốn điều lệ của công ty TNHH 2 thành viên trở lên là tổng giá trị phần vốn góp của các thành viên cam kết góp vào công ty. Trong thời hạn tối đa 90 ngày, doanh nghiệp cần phải góp đủ số vốn đã đăng ký.

*Lưu ý: Đối với một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện, yêu cầu doanh nghiệp phải đáp ứng vốn điều lệ tối thiểu thì mới được đăng ký ngành đó.

Bên cạnh đó, để thành lập công ty TNHH 2 thành viên thì bạn cần phải soạn thảo đủ các giấy tờ sau:

1. Điều lệ thành lập công ty (Bao gồm chữ ký, họ tên của các thành viên góp vốn và người đại diện theo pháp luật của công ty).

2. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

3. Danh sách thành viên góp vốn.

4. Giấy ủy quyền (nếu người nộp hồ sơ không phải là người đại diện theo pháp luật).

5. Bản sao công chứng CMND/CCCD/hộ chiếu các thành viên góp vốn, người đại diện theo pháp luật và người được ủy quyền nộp hồ sơ.

Kết Luận

Trên đây là những câu trả lời cho vấn đề “Thành lập công ty TNHH 2 thành viên cần những gì?” mà có thể bạn muốn biết. Hy vọng, các bạn sẽ nắm vững những quy định về thủ tục, hồ sơ, chi phí thành lập sẽ giúp việc thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở nên nhanh chóng, dễ dàng hơn. Để được giải đáp thắc mắc cũng như muốn biết thông tin về dịch vụ tư vấn thành lập công ty trọn gói của chúng tôi, xin vui lòng liên hệ đến AEDIGI qua hotline 0901.901.800

>>> Có thể bạn muốn xem:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI ĐIỆN NGAY 0901 901 800
Chat Facebook Gọi điện Chat Zalo