Điều kiện để thành lập công ty in ấn 2022 – Bạn đã biết?

Hiện nay, in ấn đang là một lĩnh vực rất phát triển và trở thành xu hướng của mọi doanh nghiệp. Chính vì thế, có rất nhiều cá nhân, tổ chức có nhu cầu kinh doanh và thành lập công ty in ấn. Vậy bạn đã biết các điều kiện để thành lập công ty in ấn thành công là gì chưa? Hãy cùng AEDIGI tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Tìm hiểu về công ty in ấn

In ấn là một hình thức quảng cáo, sử dụng các công nghệ, thiết bị để tạo ra những sản phẩm in trên các loại vật liệu khác nhau. Các sản phẩm in ấn thường sẽ là báo, tạp chí, catalogue, brochure, giấy tờ, hóa đơn tài chính… Dịch vụ in ấn hiện đang là một xu hướng được nhiều người quan tâm và muốn thành lập công ty in ấn.

Đây là một trong những ngành nghề vẫn đang tiếp tục phát triển bởi nhu cầu in ấn của người tiêu dùng ngày càng tăng cao. Chính vì thế nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng, rất nhiều chủ đầu tư đã lên kế hoạch thành lập công ty in ấn. Để có thể thành lập công ty hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực in ấn thì cần phải thực hiện đúng những điều kiện mà Nhà nước đã đưa ra.

Điểu kiện để thành lập công ty in ấn là gì?

Căn cứ vào Điều 11 Nghị định 25/2018/NĐ-CP quy định về hoạt động in, thì muốn thành lập công ty in ấn cần phải đáp ứng được các điều kiện sau:

– Để có thể hoạt động được trong lĩnh vực in ấn thì doanh nghiệp đó cần phải có giấy chứng nhận kinh doanh của một trong những loại hình doanh nghiệp sau: Công ty TNHH một thành viên, công ty TNHH hai thành viên, công ty cổ phần, doanh nghiệp tư nhân, giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh, giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh hoặc đơn vị trực thuộc doanh nghiệp.

– Cần có thiết bị phù hợp để thực hiện được những công đoạn chế bản, in, gia công sau in theo nhu cầu và khả năng hoạt động của công ty và đúng với nội dung đơn đề nghị cấp giấy phép hoạt động in hoặc tờ khai đăng ký hoạt động cơ sở in.

  • Đối với các công đoạn gia công sau khi in thì công ty phải có trang thiết bị là máy dao cắt giấy và có ít nhất một trong những thiết bị như máy đóng sách, máy vào bìa, máy kỵ mã liên hợp và những thiết bị phù hợp với sản phẩm sẽ gia công.
  • Đối với công đoạn chế bản thì công ty in ấn cần phải có ít nhất một trong các thiết bị như máy ghi phim, máy ghi kẽm, máy tạo khuôn in.
  • Đối với công đoạn thì cần phải có máy in.

>>>> Xem thêm: Vì sao cần thành lập công ty? Thành lập công ty có lợi gì?

– Đối với các sản phẩm in ấn như báo, tạp chí và các ấn phẩm báo chí khác theo quy định của pháp luật về báo chí. Các mẫu, biểu mẫu giấy cần phải do nhà nước ban hành. Những hóa đơn tài chính, các loại thẻ, giấy tờ có sẵn mệnh giá hoặc dùng để ghi mệnh giá.

– Bên cạnh đó muốn thành lập công ty in ấn thì cần phải có đầy đủ điều kiện về an ninh trật tự – bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật Việt Nam. Ngoài ra, cần phải có chủ sở hữu công ty là công dân Việt Nam, thường trú hợp pháp tại Việt Nam, có hành vi dân sự đầy đủ và có trình độ cao đẳng trở lên về chuyên ngành in hoặc được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp giấy chứng nhận bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý hoạt động in.

Hồ sơ thành lập công ty in ấn cần gì?

Để thành lập công ty in ấn thành công thì doanh nghiệp cần phải thực hiện soạn thảo hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp in ấn và nộp tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Hồ sơ cần chuẩn bị những gì? Cùng tham khảo ngay nhé!

  • Giấy đề nghị Sở kế hoạch và đầu tư cấp cho doanh nghiệp giấy phép thành lập công ty
  • Điều lệ dự thảo của công ty
  • Danh sách các cổ động cùng những thành viên góp vốn vào công ty
  • Bản sao chứng thực các giấy tờ như: Căn cước công dân, chứng minh nhân dân còn hiệu lực hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và quyết định thành lập…
  • Giấy ủy quyền nếu như người chủ đầu tư không thể đến nộp hồ sơ

>>>> Xem thêm: Mẫu quyết định thành lập công ty mới nhất 2022

Đâu là đơn vị có dịch vụ thành lập công ty in ấn uy tín và chuyên nghiệp

Bạn là nhà đầu tư và muốn thành lập công ty in ấn nhưng lại không hiểu rõ về luật? Bạn muốn tìm một đơn vị có dịch vụ thành lập công ty uy tín nhằm có thể thúc đẩy việc kinh doanh trong lĩnh vực in ấn một cách nhanh nhất. Vậy đâu là đơn vị có dịch vụ thành lập công ty in ấn uy tín và chuyên nghiệp được nhiều khách hàng tin tưởng?

AEDIGI là một đơn vị có dịch vụ thành lập công ty uy tín với đội ngũ nhân sự đầy kinh nghiệm. Chúng tôi luôn muốn đem đến cho khách hàng những giá trị lớn nhất với bước đầu là giúp khách hàng có thể thành lập doanh nghiệp thành công. Đến với AEDIGI, quý khách sẽ có được những trải nghiệm tốt khi sử dụng dịch vụ. Nếu bạn muốn thành lập công ty in ấn, có thể liên hệ với chúng tôi qua những thông tin sau:

Trên đây là một số thông tin về điều kiện để thành lập công ty in ấn mà có thể bạn muốn biết. Hy vọng, những thông tin mà AEDIGI cung cấp sẽ mang lại những kiến thức bổ ích cho bạn. Cám ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết này, chúc bạn một ngày thật vui vẻ và hạnh phúc nhé!

>>> Có thể bạn muốn biết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI ĐIỆN NGAY 0901 901 800
Chat Facebook Gọi điện Chat Zalo